สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในโลก

สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในโลก  


สารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) คือ สารประกอบชนิดหนึ่งที่ช่วยชะลอและป้องกันการเกิดกระบวนการออกซิเดชั่น ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายโดยตรง เช่น การสะสมตัวของไขมันเลว คลอเรสเตอรอลในร่างกาย ภาวะไขมัน คราบตะกรันอุดตันในท่อเลือด โรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดและโรคหัวใจ เป็นต้น


บทบาทของสารต้านอนุมูลอิสระ


ผลงานวิจัยจำนวนมากได้สรุปว่า สารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆได้ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง และโรคสมองต่าง เป็นต้น รวมถึงช่วยชะลอความแก่ ลบเลือนริ้วรอย และฝ้าบนใบหน้าได้


สารต้านอนุมูลอิสระได้แก่อะไรบ้างและมีในอาหารประเภทใด


สารต้านอนุมูลอิสระหรือสารแอนติออกซิแดนซ์ (antioxidants) พบได้มากในผักผลไม้สีเข้ม ซึ่งปลูกในสภาพแวดล้อมที่สะอาด และอุดมสมบูรณ์ พืชผักบางชนิดมีสารต้านอนุมูลอิสระมากเป็นพิเศษ เช่น สารสกัดจากกเมล็ดองุ่น สารสกัดจากชาเขียว และที่มากที่สุดในโลก คือ สารสกัดจากสาหร่ายแดง

สาหร่ายแดง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้มข้นมากที่สุดในโลก สกัดจากสาหร่ายเฮมาโตคอคคัส พลูวิเอลิส ซึ่งให้สารอาหารแอสต้าแซนธิน วิตามินเอ วิตามินอี และ ลูทีน มีพลังในการต้านอนุมูลอิสระเหนือกว่าวิตามินซี 6,000 เท่า เหนือกว่าวิตามินอี 550 เท่า และเหนือกว่าเบต้าแคโรทีน ถึง 11 เท่า


สินค้าสาหร่ายแดงที่ทำฟาร์มบนเกาะฮาวาย ประเทศอเมริกา คลิ้กที่นี่










ไม่มีความคิดเห็น: